Offer Category: กู้ธนาคาร

  เลือกจำนวนเงินและระยะเวลาของเงินกู้

  บาท
  เดือน
  วิธีการรับ
  สมัครรับเงินกู้


  ก้ามข้ามปัญหาหนี้นอกระบบด้วยการกู้ธนาคาร

  หากใครที่กำลังเผชิญหน้ากับปัญหาหนี้นอกระบบอยู่ ก็อย่าเพิ่งสิ้นหวังหรือท้อแท้ แต่จงพยายามลุกขึ้นมาทำทุกวิถีทางที่จะช่วยได้ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือการกู้ธนาคาร หากเปรียบเทียบวิธีหาเงินให้เร็วที่สุดระหว่างการทำงานเสริมกับกู้เงินธนาคาร แน่นอนว่าการกู้ธนาคารมีความรวดเร็วกว่า แต่ถึงกระนั้น ก่อนที่จะตัดสินใจกู้ธนาคาร เราต้องศึกษาข้อมูลให้ดีก่อน เริ่มตั้งแต่การคิดว่ากู้เงินธนาคารไหนดี จากนั้นค่อยมาดูกันว่าธนาคารที่เราเลือกกู้นั้นมีความน่าสนใจอย่างไร ทั้งในส่วนของวงเงินให้กู้ ระยะเวลาผ่อนชำระ เอกสารประกอบการขอสินเชื่อ รวมถึงอัตราดอกเบี้ยจากการกู้ธนาคาร ตัวอย่างสินเชื่อธนาคารที่ได้รับการยอมรับในปัจจุบัน เช่น กู้เงินธนาคารออมสิน กู้เงินกรุงไทย กู้เงินธนาคารกสิกร และกู้เงินธนาคารกรุงเทพ เป็นต้น แต่ถ้าจะถามว่าธนาคารไหนปล่อยสินเชื่อง่ายสุด อาจตอบได้ว่าธนาคารแต่ละแห่งอนุมัติสินเชื่อยากง่ายไม่เหมือนกัน ส่วนหนึ่งขึ้นอยู่กับคุณสมบัติของคนที่มายื่นกู้ด้วย

  การกู้ธนาคาร เจ้าหน้าที่พิจารณาอนุมัติวงเงินจากปัจจัยอะไรบ้าง

  หากคุณมีแผนที่จะขอกู้ธนาคาร แต่ยังไม่เข้าใจว่ากระบวนการกู้เงินธนาคารเป็นอย่างไร ในบทความนี้ได้สรุปข้อมูลสำคัญแบบกระชับมาให้คุณแล้ว ซึ่งอย่างแรกที่คุณต้องเตรียมตัวคือการเช็คคุณสมบัติตนเองว่าเป็นไปตามข้อกำหนดตามที่ธนาคารปล่อยกู้หรือไม่ จากนั้นจัดเตรียมเอกสารประกอบการขอสินเชื่อให้เรียบร้อย โดยธนาคารส่วนใหญ่จะแบ่งเอกสารออกเป็น 2 ส่วน คือ เอกสารส่วนบุคคล (เช่น สำเนาบัตรประชาชน และสำเนาทะเบียนบ้าน) และเอกสารแสดงรายได้ (เช่น สลิปเงินเดือน และ statement ย้อนหลัง) 

  สำหรับสินเชื่อส่วนใหญ่ยังเป็นสินเชื่ออนุมัติง่ายที่เปิดโอกาสให้เราได้ยืมเงินในแอพธนาคารอีกด้วย อย่างไรก็ตาม การอนุมัติกู้ธนาคารนั้น เจ้าหน้าที่จะพิจารณาจากหลายปัจจัยด้วยกัน เริ่มตั้งแต่รายได้ของผู้กู้ธนาคาร ความน่าเชื่อถือและความมั่นคงของหน้าที่การเงิน ตลอดจนประวัติการชำระเงินกู้ในอดีต หากผู้กู้เงินกับธนาคารมีประวัติการชำระที่ดี และมีคุณสมบัติอื่น ๆ ตามเงื่อนไขของธนาคาร การกู้ธนาคารของคุณก็จะได้รับการอนุมัติโดยง่าย

  ทำไมการกู้ธนาคาร ถึงควรเป็นตัวเลือกสุดท้ายของคนที่ร้อนเงิน

  เหตุผลที่บอกว่าการกู้ธนาคารหรือการกู้เงินธนาคารควรเป็นตัวเลือกสุดท้ายสำหรับคนที่ร้อนเงิน นั่นก็เพราะว่าวิธีกู้ธนาคารมีดอกเบี้ยที่เราต้องจ่ายเพิ่มขึ้นนั่นเอง ซึ่งหากเรายังพอมีกำลัง มีเวลา แนะนำว่าควรหางานเสริมทำช่วงเวลาว่างหรือช่วงวันหยุด เพราะรายได้ที่ได้มานั้นไม่ต้องเสียดอกเบี้ยแต่อย่างใด เพียงแต่อาจจะเหนื่อยมากขึ้นหน่อย ตรงกันข้ามกับการกู้เงินกับธนาคารที่ต้องผ่านการพิจารณาจากเจ้าหน้าที่สินเชื่อ พร้อมทั้งต้องรับผิดชอบดอกเบี้ยจากการกู้ธนาคารด้วย ยิ่งไปกว่านั้น หากได้วงเงินให้กู้มาแล้วไม่สามารถนำไปสร้างรายได้ให้งอกเงยต่อได้ เราจะต้องหาเงินต้นมาโปะอีก ซึ่งเป็นอะไรที่เหนื่อยมาก ดังนั้น หากจะบอกว่าสินเชื่ออนุมัติง่ายหรือการยืมเงินในแอพธนาคารควรเป็นตัวเลือกสุดท้ายเมื่อเราถึงทางตันจริง ๆ ก็คงไม่เกินจริง และหากไม่รู้ว่าธนาคารไหนปล่อยสินเชื่อง่ายสุด หรือจะไปกู้เงินธนาคารไหนดี ก็อย่าเพิ่งด่วนตัดสินใจ แต่อาจจะต้องใช้เวลาในการศึกษารายละเอียดของการกู้ธนาคารแต่ละแห่งให้เข้าใจดีเสียก่อน

  กู้ธนาคารยุคนี้ มีแอพธนาคารก็กู้ได้แล้ว

  การกู้ธนาคารในยุคนี้ค่อนข้างเป็นเรื่องที่ง่ายกว่ายุคก่อน เพราะในปัจจุบันนี้เราสามารถยืมเงินในแอพธนาคารได้แล้ว ไม่ว่าจะเป็นกู้เงินธนาคารออมสิน กู้เงินธนาคารกรุงไทย กู้เงินธนาคารกสิกร หรือกู้เงินธนาคารกรุงเทพ ก็ไม่จำเป็นต้องไปที่ธนาคารสาขา ขอเพียงแค่เราดาวน์โหลดติดตั้งแอพไว้ในมือถือ จากนั้นก็ดำเนินการกู้ธนาคารได้เลย ยิ่งไปกว่านั้น หากเราไปดูที่เมนูกู้ธนาคารหรือสินเชื่อธนาคาร จะพบว่าแต่ละแอพมีสินเชื่อหลายประเภทให้เราได้เลือกสมัครกัน เช่น สินเชื่อส่วนบุคคล สินเชื่อเพื่อผู้ประกอบการ สินเชื่อเพื่อผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 สินเชื่อรถ หรือสินเชื่อบ้านและที่ดิน เป็นต้น แน่นอนว่าเราต้องนำข้อมูลแต่ละสินเชื่อมาเปรียบเทียบกัน เพื่อดูว่าเราเหมาะกับวงเงินให้กู้แบบไหนมากที่สุด นอกจากนี้ หลังจากที่เรายื่นกู้ไปแล้ว สิ่งหนึ่งที่ต้องติดตามคือการเช็คผลอนุมัติการกู้ธนาคาร เพราะบางครั้งอาจตกหล่นได้ เนื่องจากในวันวันหนึ่งมีลูกค้ามาขอยื่นกู้กับธนาคารเป็นจำนวนมากนั่นเอง

  สร้างเนื้อ สร้างตัวด้วยการกู้ธนาคาร

  การสร้างเนื้อสร้างตัวให้มีฐานะมั่นคงเป็นหนึ่งในหน้าที่สำคัญของทุก ๆ คนที่ต้องใช้ชีวิตในระบบทุนนิยม ซึ่งบางคนที่ไม่ได้มีต้นทุนชีวิตสูงนักก็สามารถสร้างตัวได้ด้วยการกู้ธนาคาร ซึ่งการกู้เงินธนาคารจะช่วยให้เราได้วงเงินให้กู้มาก้อนหนึ่ง ซึ่งหน้าที่ของเราอีกอย่างที่สำคัญคือจะบริหารเงินก้อนนี้อย่างไรให้เกิดประสิทธิภาพมากที่สุด แน่นอนว่าหากเราเป็นคนที่ทำธุรกิจเก่ง มีหัวการค้า เงินทุนจากการกู้ธนาคารอาจจะนำไปซื้อสินค้าวัตถุดิบต่าง ๆ เพื่อมาขายได้ หรือบางคนที่มีทักษะด้านการลงทุน อาจจะนำเงินจากการกู้เงินธนาคารไปลงทุนในสินทรัพย์ที่ตนเองมีความเชี่ยวชาญก็ได้เช่นกัน 

  ทั้งนี้ หากถามว่าธนาคารไหนปล่อยสินเชื่อง่ายสุด ตัวอย่างที่เห็นได้ชัด เช่น กู้เงินธนาคารกรุงเทพ กู้เงินธนาคารกรุงไทย หรือกู้เงินธนาคารกสิกร เป็นต้น ซึ่งเราต้องนำข้อมูลไปเปรียบเทียบและตัดสินใจด้วยตัวเองอีกครั้งว่าจะกู้ธนาคารไหนดี อย่างไรก็ตาม การสร้างเนื้อสร้างตัวด้วยสินเชื่ออนุมัติง่ายก็มีความเสี่ยงเช่นกัน นั่นคือในกรณีที่เราไม่สามารถสร้างรายได้ด้วยเงินทุนนี้ได้ นอกจากเราจะต้องปวดหัวกับดอกเบี้ยเงินกู้แล้ว เรายังต้องหาวิธีนำเงินต้นมาชำระคืนให้กับธนาคารอีกด้วย เพราะฉะนั้น ก่อนที่จะกู้เงินกับธนาคารก็ควรพิจารณาวางแผนการใช้จ่าย และบริหารเงินทุนให้รอบคอบเสียก่อนจะดีที่สุด