ลงทะเบียนซิมทรูด้วยตัวเองมีขั้นตอนอย่างไร เปิดใช้งานซิมทรูง่ายๆล่าสุด

ลงทะเบียนซิมทรูมูฟด้วยตัวเองทำได้ไหม สิ่งที่ต้องมีอะไรบ้าง?

ปัจจุบันค่ายมือถือมีให้เราใช้บริการหลากหลาย หนึ่งในนั้นก็คงเป็นทรูมูฟ กระนั้นเราสามารถลงทะเบียนซิมทรูมูฟด้วยตัวเองทำได้ไหม สิ่งที่ต้องมีอะไรบ้าง? หรือจะต้องไปที่เคาน์เตอร์เหมือนเมื่อก่อน เรื่องนี้คนที่เพิ่งจะเปลี่ยนมาใช้ หรือเริ่มต้นใช้อาจจะเกิดความอยากรู้ เราไม่รอช้าไปสืบเสาะข้อมูลจนได้มาให้คุณทำความเข้าใจ

ลงทะเบียนซิมทรูมูฟด้วยตัวเองสามารถทำได้ไหม สิ่งที่ต้องมี?

สิ่งแรกที่หลาย ๆ คนต่างถามหาอย่างที่สุดเมื่อมีซิมทรูมูฟแล้วต้องการเปิดใช้งานก็คือลงทะเบียนซิมทรูมูฟด้วยตัวเองทำได้ไหม? แน่นอนว่าขอตอบชัด ๆ เลยว่า “สามารถลงทะเบียนซิมทรูด้วยตัวเองได้” โดยสิ่งที่ต้องมีเพื่อให้การเปิดใช้งานซิมทรูสำเร็จก็คือ

  • บัตรประชาชนผู้สมัครลงทะเบียน
  • ซิมทรูมูฟที่เป็นเบอร์ของเราที่ต้องการลงทะเบียน
  • มือถือที่หากเป็น IOS ต้องระบบ IOS 11 ขึ้นไป หากเป็น Android ต้อง 7 ขึ้นไป และมีกล้องใช้งานด้วย

ลงทะเบียนซิมทรูมูฟด้วยตัวเองมีวิธีการทำยุ่งยากไหม?

สำหรับการลงทะเบียนซิมทรูมูฟด้วยตัวเองนั้นต้องบอกเลยว่าไม่ได้ยุ่งยากอย่างที่คิด ขอแค่มีสิ่งที่ต้องเตรียมให้ครบถ้วน ก็สามารถทำตามขั้นตอนดังต่อไปนี้ แอบบอกว่าทำผ่านออนไลน์สะดวกสบาย รวดเร็วมาก ๆ

  • เมื่อเตรียมบัตรประชาชน ซิมที่จะลงทะเบียนซิมทรูมูฟด้วยตัวเองแล้ว ก็เข้ามาที่เว็บบราวเซอร์ หากเป็น IOS เข้า Safari แต่หากเป็น Android ก็เข้า Chrome ไม่ต้องดาวน์โหลดแอพอะไรเพิ่มเติม
  • เข้าไปที่เว็บไซต์ออนไลน์เพื่อลงทะเบียนซิมทรูออนไลน์ https://trueservicecall.truecorp.co.th
  • เมื่อเข้าไปกรอกรายละเอียดต่าง ๆ แล้วลงทะเบียนซิมทรูยืนยันตัวตนด้วยใบหน้า ซึ่งเราต้องขยับเคลื่อนไหวใบหน้าไปตามคำสั่งเลยให้สำเร็จ ซึ่งหลังจากยืนยันตัวตนซิมทรูสำเร็จก็ใช้งานซิมได้ทันที

ลงทะเบียนซิมทรูมูฟด้วยตัวเอง เสียงจาก Pantip เป็นยังไง?

เผื่อว่าใครที่สนใจอยากได้ความมั่นใจในการลงทะเบียนซิมทรูมูฟด้วยตัวเอง สามารถเข้าไปสอบถาม หรืออ่านความคิดเห็นจากชาว Pantip ได้ โดยพิมพ์การลงทะเบียนซิม Pantip อยากรู้ทรูมูฟก็ใส่ชื่อค่ายมือถือลงไปด้วย ซึ่งหลายคนมองว่าวิธีลงทะเบียนซิมทรูมูฟด้วยตัวเองค่อนข้างง่าย ไม่เคยทำมาก่อนเลยก็ทำได้ ซึ่งหลังจากลงทะเบียนมีการยืนยันตัวตน ระบบจะเก็บหลักฐานไว้เลยแล้วเมื่อเราทำอย่างอื่นที่เกี่ยวกับเครือข่ายทรูก็ไม่ต้องกรอกรายละเอียดเพิ่มเติมอะไรอีก ทำให้สะดวกสบายเข้าไปใหญ่

เมื่อรู้ว่าสามารถลงทะเบียนซิมทรูมูฟด้วยตัวเองได้แล้ว ก็หวังว่าทุก ๆ คนจะทำอย่างมั่นใจ พร้อมมีซิมใหม่ใช้งานทั้งโทรเข้า – ออก หรือใช้สัญญาณอินเทอร์เน็ตเร็วแรงอย่างมั่นใจ และหากคุณต้องการนำข้อมูลอันเป็นประโยชน์นี้ไปเผยแพร่บอกญาติสนิทมิตรสหายต่อก็สามารถทำได้ในทันที